Điểm yếu mà người bán hàng cần loại bỏ để trở nên chuyên nghiệp

Bạn thường thức rất muộn và… chẳng khiến cho gì? Bạn xuất hiện trước mặt người mua bằng một vẻ mặt buồn ngủ, trạng thái chán nản? Bạn không sắp xếp được lịch gặp gỡ, chuyện trò luận bàn sở hữu mọi thông báo về người mua tiềm năng bạn có? Có lẽ bạn đang gặp vấn đề trong khâu quản lý thời gian thật.

nhan-vien-ban-hang-can-co-to-chat-nao-2

1. Điểm yếu về tiền bạc

Lúc bạn còn nhỏ, chắc đã có lần bạn hỏi ai ấy rằng họ kiếm được bao nhiêu tiền, hay lương của họ được bao nhiêu, và mẹ bạn thường mắng vì các câu hỏi “bất lịch sự đó”. Điều này với thể đúng ở một số nếu, nhưng không đúng có sale. Thực tế là, nếu như 1 người bán hàng cảm thấy không phải thoải lúc kể về tiền bạc, họ sẽ chẳng bao giờ kiếm được bất cứ 1 đồng nào.

Người làm sale nên đàm luận về vấn đề tiền nong mang người dùng trong rất nhiều văn cảnh khác nhau: Sản phẩm này sẽ tạo ra hay tùng tiệm cho công ty của các bạn bao nhiêu; quý khách đã và đang mất đi bao nhiêu tiền, họ chi cho dự án này bao nhiêu, ngân sách dự định của họ để chọn hàng, và liệu người dùng với thực sự mong muốn mua hàng hay không phải. Sẽ không với những câu hỏi giảm thiểu kể đến vấn đề tiên bạc, chúng buộc phải được hỏi thường xuyên và rõ ràng để bạn mang thể chốt đơn.

Để giải quyết vấn đề tiền bạc này với những người khiến cho sale gặp cần, bạn bắt buộc viết xuống bất cứ đâu bạn muốn danh sách những điều bạn muốn đạt được trong cuộc sống: gửi con chiếc vào đại học tên tuổi, nghỉ hưu sớm, đi du lịch nước bên cạnh, tìm nhà, chọn xe,… Sau ấy tính toán số tiền mà bạn buộc phải để biến những điều trên thành sự thật, rồi chia nhỏ chúng theo năm, tháng, và theo tuần.

Mang các con số đó, bạn sẽ có đa dạng động lực sở hữu nghề sale của mình hơn, và chắc chắn rồi, không phải ngại ngần đặt những câu hỏi tác động đến tiền bạc.

2. Không đặt mình là người mua hàng

Để vượt qua điểm yếu này, các người khiến cho sale hãy tự hỏi. Lần chung cục bạn tìm món đồ đắt đỏ là gì, và bạn chọn nó như thế nào?

Câu hỏi đầu tiên sẽ khơi gợi cho bạn về khái niệm “đắt”. Thông thường những câu giải đáp sẽ dạng là 1 loại xe, một chiếc áo xịn, 1 món đồ trang sức xa xỉ, hoặc 1 kì nghỉ nào đó. Mục đích của câu hỏi không phải để phán xét khả năng tài chính của đa số người, thay vào đó là xem phương pháp người sale sẽ giải quyết giá cả thế nào có người dùng của họ.

Nếu như bạn nghĩ sản phẩm của bạn có giá 1 triệu đồng là đắt, bạn sẽ khiến người mua không phải bằng phương pháp này hay cách khác cũng nghĩ giống bạn là nó đắt. Nhưng ngược lại, ví như bạn nghĩ một triệu là giá quá thấp cho sản phẩm này, tức khắc bí quyết bạn tiếp cận, phương pháp bạn giao thiệp sẽ diễn tả là quý khách được lợi thế nào trong cuộc tậu bán này.

Có câu hỏi thứ hai là để đánh giá về hành vi chọn hàng. Lúc sắm 1 dòng TV mới, liệu họ có nghiên cứu, tham khảo trước trên mạng hay không? Nếu như bạn tiếp cận theo cách là các bạn hàng, bạn sẽ dễ dàng nhận được chiếc gật đầu đồng ý từ họ hơn.

Để giải quyết điểm yếu của người khiến sale thường gặp này, họ cần định giá chuẩn xác sản phẩm của mình so có đối thủ. Bảo đảm rằng người mua hoàn toàn hiểu về giá trị, và tiện lợi mà giả dụ không mang sản phẩm của bạn, họ sẽ nên mất đi các gì.

3. Không nuôi dưỡng niềm tin

cực kỳ khó.” “Khách hàng hi hữu lúc thành thật.” “Cạnh tranh thật ác liệt.”

Trường hợp cứ giữ vững các câu nói dạng như 3 câu trên, bạn sẽ khó lòng mà phát triển thành người sale nhiều năm kinh nghiệm. Niềm tin là yếu tố tinh thần quan trọng, khi với niềm tin tưởng, các hành động và cách thức bạn giải quyết vấn đề, trò chuyện sở hữu người dùng trùng hợp cũng sẽ khác.

Niềm tin cũng có chút gì đó giống say mê, một số người mất đi niềm tin của họ sau vài tuần, sau vài tháng hoặc thậm chí vài năm do đã đạt đến ngừng bán hàng của mình. Bạn có thể nghe đến những quán phở tiếng tăm, khách đông nghìn nghịt, ngày bán đến hàng ngàn bát, ước lượng doanh thu là một con số đồ sộ nhưng mà chẳng cạnh tranh gì để hoạt động. Nhưng liệu bạn có đủ đam mê như ông chủ shop đấy, kỹ lưỡng kĩ càng sở hữu từng bát phở, chào hỏi vồn vã bây giờ qua năm khác mang từng người dùng, thậm chí còn nhớ tên, nhớ khẩu vị của họ?

4. Muốn được công nhận

Bắt buộc sự công nhận trở nên điểm yếu của người làm cho sale khi họ quan tâm đến việc mình sở hữu được phù hợp hay không phải hơn là so mang bán được hàng. Bị chỉ trích không phải bao giờ là 1 điều phải chăng, nhưng thái độ phản ứng của bạn mới là điều quan yếu khi phải khiến cho quen mang việc bị từ khước.

Chẳng ai lý tưởng cả, và việc khách hàng có thể ghét bạn là chuyện vô cùng thông thường. Sở hữu thể bạn nên thay đổi cách tiếp cận khi mở đầu cuộc nói chuyện có họ, bằng những câu hỏi thân tình hơn không tương tác tới sản phẩm bạn bán.

5. Không thể kiểm soát được cảm xúc

Saler cũng là con người, nhưng khiến sale bạn phải tuyệt đối tránh phân trần quá nhiều cảm xúc hỷ nộ ái ố của mình. Trường hợp người bán hàng gặp nên các câu khước từ dạng như :”sản phẩm này không phải yêu thích mang chúng tôi”, “chúng tôi không phải sở hữu hứng thú mang sản phẩm này” mà để lộ các trạng thái thất vọng, thụ động, chúng sẽ ảnh hưởng đến hầu hết cuộc nói chuyện, và rộng hơn là mối quan hệ của bạn với quý khách tiềm năng.

Các bạn, tất nhiên rồi, không phải khi nào cũng nói thật. Việc họ nhắc không phải với hứng thú với sản phẩm của bạn, liệu có khi nào là họ đang bận làm cho các việc khác, hoặc không phải một thể nghe máy khi này? Không phải với hứng thú lúc này sẽ khác với không sở hữu hứng thú mãi mãi.

Nếu như bạn để cảm xúc của mình chi phối, bạn sẽ bị ảnh hưởng và khó lòng đưa ra các câu nhắc khôn khéo mang người mua.

6. Quá tin tưởng

Trước lúc đi vào yếu tố vào phần này, hãy nhớ lại có bao nhiêu lần bạn nghe 1 cuộc gọi chào tậu sản phẩm và bạn nói bạn bận trong lúc sự thật chẳng phải như vậy? Hoặc ở một ngữ cảnh “lịch sự” hơn là lúc bạn đề cập sẽ cân nói trong khi bạn biết kiên cố rằng mình không phải với bất cứ ý định gì tìm chúng cả.

Hầu hết các lời nói dối này mà bạn gặp ở khách hàng là để họ che dấu cảm xúc và hạn chế đối mặt với bạn. Kèm theo rồi, bạn không phải buộc phải quá tin tưởng các bạn khiến gì cả, người làm cho sale đỉnh cao sẽ biết phương pháp nhận ra điều này và khiến quý khách phát triển thành thành thật có vấn đề của họ hơn.

Ví dụ như, lúc quý khách của bạn đề cập “công việc buôn bán của anh vẫn ổn” nhưng lại hỏi “vậy sản phẩm của em giúp anh hà tằn hà tiện được gì?” có nên là đang có mâu thuẫn ở đây không? Lần sau khi bạn gọi điện cho quý khách tiềm năng, đừng bắt buộc tin hoàn toàn vào lời kể của họ, họ đang chờ bạn khai khẩn những sự thật họ chôn dấu đó.

7. Sợ bị từ chối

Điều mà người bán hàng thực thụ kiểm soát được đó chính là đối tượng họ nên dành thời gian chăm chút. Nhưng ví như họ để cảm giác sợ bị từ khước lấn át, người bán hàng sẽ bị kiểm soát ngược lại.

Người sợ bị chối từ sẽ không gọi điện thoại, không phải đặt những câu hỏi khôn ngoan, và sợ nhất bị trả lời “không”

Họ cần thiết sự nhẫn nại để vượt qua yếu điểm này, thay vì nghĩ ấy là thảm họa, vì sao bạn không nghĩ tích cực hơn là họ nhanh chóng nói “không” thì bạn tiết kiệm được đa dạng thời kì hơn để mua tới các người đề cập “có”

8. Dễ bị quá tải

Chắc chắn rồi, các người khiến sale chịu muôn nghìn áp lực, và sẽ đôi lúc cảm thấy quá vận tải (ngành nào cũng vậy thôi nhỉ). Điều quan yếu là bạn kiểm soát được sự cân bằng và tiến lên phía trước.

Trường hợp bạn khiến cho công tác sở hữu niềm vui và sự yêu thích, bạn sẽ không thấy “vất vả” nữa.

9. Quản lý thời kì kém

Bạn thường thức rất muộn và… chẳng khiến cho gì? Bạn xuất hiện trước mặt người mua bằng một vẻ mặt buồn ngủ, trạng thái chán nản? Bạn không sắp xếp được lịch gặp gỡ, chuyện trò luận bàn sở hữu mọi thông báo về người mua tiềm năng bạn có? Có lẽ bạn đang gặp vấn đề trong khâu quản lý thời gian thật.

Nghề sale luôn đòi hỏi cần bắt buộc thật rộng rãi năng lượng, lời khuyên ở đây là bạn phải tạo một danh sách những việc bắt buộc khiến cho tương lai mỗi tối trước lúc đi ngủ, bố trí chúng theo thứ tự ưu tiên để biết rõ tương lai mình buộc phải làm gì, và chung cuộc soát lại các thiết bị mình chưa giải quyết xong. Quản lý thời gian tốt là 1 trong các chi tiết quan trọng giúp bạn bán hàng thành công.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *