Làm sao để cải thiện được chiến lược marketing không hiệu quả hiện nay

các cuộc bàn luận có người mua buộc phải diễn ra định kỳ, tự nhiên và tạo cảm giác gần gụi, thay vì chỉ tiếp cận quý khách khi phải phỏng vấn lấy công nhận. Điều này sẽ giúp tăng chất lượng phục vụ của doanh nghiệp, lẫn nói nhớ quý khách về nhãn hiệu của bạn.

Cat Williams-Treloar hiện là CEO của doanh nghiệp Humanisation (Singapore), sản xuất dịch vụ tư vấn kinh doanh và buôn bán lấy con người làm trọng tâm cho những doanh nghiệp, nhãn hàng ở khu vực Châu Á – thái bình Dương. Trước đó, Cat Williams-Treloar với 15 năm kinh nghiệm tư vấn chiến lược cho McGraw Hill Education, MindShare…

san sẻ sở hữu Tech In Asia, Cat Williams-Treloar cho biết 4 bài học sau sẽ giúp những startup vừa ổn định, vừa cải tiến được chiến lược marketing bây giờ trong giai đoạn tăng trưởng nhanh.

Sau phần lớn cạnh tranh, rốt cuộc, startup của bạn bắt đầu đựng cánh. Sản phẩm/dịch vụ của bạn được thị trường bằng lòng. Khách hàng sắm tới mang thương hiệu. Đội ngũ nhân viên gắn kết có nhau. Bạn thậm chí có thể cho phép mình một vài tiếng nghỉ ngơi trong ngày mà không ưa chuộng đến điện thoại hay email.

Song, giai đoạn háo hức ban đầu sẽ chóng vánh qua đi, để lại trong bạn câu hỏi “Mình phải làm cho gì tiếp theo?”. Và sở hữu thể, tăng trưởng bền vững sẽ là đích tới tiếp theo của bạn. Đây là 4 điều startup nên khiến cho để không phải đánh mất mình trong cảm giác chiến thắng.

xay-dung-ke-hoach-marketing-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho-getfly-crm

1. Kiên định mang chiến lược cũ và thể nghiệm ý tưởng mới

buôn bán là sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật. Mỗi thương lái sẽ tự lớn mạnh nên một “công thức kỳ diệu” giúp doanh nghiệp của mình gắn kết có các bạn. Lúc sắm ra được công thức của riêng mình, bạn sẽ dễ dàng gặt hái phổ biến thành công lớn cho nhà hàng.

Dù vậy, Cat Williams-Treloar – chuyên gia tư vấn buôn bán và buôn bán tại Singapore cho biết cô đã từng chứng kiến đa dạng marketer cảm thấy nhàm chán mang chiến lược hiện tại hoặc e sợ ý tưởng gần bị cạn kiệt. Vì thế, họ luôn cảm thấy thôi thúc muốn làm gì đấy mới hơn, quyến rũ hơn.

1 trong các người dùng mới đây mua tới Cat Williams-Treloar mang mong muốn tìm kiếm chiến lược thâm nhập thị trường sáng tạo hơn. Chiến lược marketing ngày nay của họ đang vận hành kết hợp giữa nghiên cứu thị trường, kế hoạch content marketing, và các sự kiện kết nối trực tiếp. Chiến lược này đang giúp họ lôi kéo được phổ biến khách hàng mới.

Song, siêu thị mong muốn tìm ra 1 phương thức hấp dẫn khác để chinh phục thị trường. Theo Cat Williams-Treloar, rủi ro to nhất trong mong muốn này chính là doanh nghiệp sở hữu thể đánh mất các thành quả hiện nay giả dụ đột ngột đổi sang chiến lược buôn bán khác.

Để giữ được nhịp vững mạnh hiện nay, Cat Williams-Treloar đề xuất giải pháp: tuyển lựa 1 hướng tiếp cận thị trường hoàn toàn mới để thử nghiệm mỗi tháng. Ý tưởng này buộc phải là điều mà nhãn hiệu chưa từng thực hành trước đây.

Cụ thể, siêu thị bắt buộc tạo 1 kênh thu nạp và lưu trữ tất cả những ý tưởng sáng tạo của nhân viên, như Google Doc. Định kỳ hàng tháng, những marketer mang thể phê duyệt kho ý tưởng này và mua ra 1 sáng kiến để thử nghiệm trong tháng tiếp theo.

ví dụ như bạn sở hữu thể thí điểm dùng nền móng chia sẻ content kinh doanh mới, trong lúc vẫn duy trì kết nối sở hữu người dùng qua email và mạng xã hội đang tiêu dùng.

biện pháp này sẽ giúp doanh nghiệp vừa có thời gian thể nghiệm ý tưởng mới, vừa không đánh mất chiến lược buôn bán đang phát huy hiệu quả.

2. Chỉ thay đổi trọng tâm của chiến lược kinh doanh

sở hữu thể bạn là người siêu thích phân tích dữ liệu người dùng sau lúc thực hành thí điểm A/B cho kế hoạch kinh doanh. Một người dùng khiến việc vừa rồi của Cat đã thử nghiệm A/B cho tiêu đề email, từ khóa SEO, phân tách hiệu quả content buôn bán đến PR trên Facebook.

Đây là bí quyết làm lý tưởng cho tất cả siêu thị. Nhưng thách thức cho phương pháp thể nghiệm này chính là đội ngũ marketer của bạn sẽ không phải có đủ thời kì để vận dụng tất cả những điều rút ra được vào chiến lược buôn bán hiện nay.

vì vậy, nhằm hợp lý hóa hiệu quả và hà tiện nguồn lực, bạn chỉ buộc phải sắm ra tối đa 3 điểm hiểm yếu phải thử nghiệm hàng tuần. Đội ngũ marketer của bạn sẽ cải thiện tổng quan chiến lược kinh doanh từ các kết quả thật tế thu được ấy.

quytrinhmarketing

3. Hiểu rõ lúc nào nên dùng tính năng tự động trong buôn bán

1 khách hàng đã từng hỏi Cat rằng: “Khi nào là thời kì phải chăng nhất để thiết lập chế độ tự động cho những kênh marketing?”. Câu trả lời là tùy thuộc vào việc bạn hiểu được đâu là khi kết nối thấp nhất có các bạn.

phần lớn doanh nghiệp dành thời gian để tìm kiếm các khoa học sở hữu thể giúp họ tự động hóa chiến dịch kinh doanh sở hữu người dùng.

các tính năng tự động bao gồm hẹn giờ đăng vận tải bài viết trên Instagram hoặc Facebook, kịch bản giao du cho chatbot, kế hoạch nội dung email hấp dẫn gửi tới người dùng, lẫn kế hoạch thu thập cơ sở dữ liệu quý khách phù hợp… những công nghệ này không phải chỉ đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, mà còn phải doanh nghiệp đào tạo cho nhân viên và thời kì để nhân viên áp dụng vào thực tế.

nếu bạn đang cân nhắc về vấn đề này, thì đầu tiên, hãy vẽ lược đồ kết nối giữa công ty của bạn mang từng nhóm người dùng cụ thể. Từ đó, xác định thời điểm lẫn dụng cụ cụ thể bạn sở hữu thể sử dụng tính năng ảnh hưởng tự động với người dùng.

4. Hỏi và tìm hiểu người mua mỗi ngày

Hãy đề nghị viên chức của bạn đặt ra 30 phút mỗi ngày để lắng nghe, quan sát và bàn bạc trực tiếp có người mua về điều nhà hàng bạn đã làm cho được và điều nên cải thiện để chuyên dụng cho khách hàng thấp hơn.

các cuộc bàn luận có người mua buộc phải diễn ra định kỳ, tự nhiên và tạo cảm giác gần gụi, thay vì chỉ tiếp cận quý khách khi phải phỏng vấn lấy công nhận. Điều này sẽ giúp tăng chất lượng phục vụ của doanh nghiệp, lẫn nói nhớ quý khách về nhãn hiệu của bạn.

Tổng kết:

những thành công đạt được hiện tại là tấm vé vàng để bạn đến gần hơn với khách hàng của mình. Ngoài ra, ở giai đoạn phát triển, bạn bắt buộc chú ý đội ngũ nhân viên và chính mình rằng mỗi ngày trôi qua sẽ mang đến một thách thức mới.

Bạn phải biến công đoạn thành công ngắn hạn này thành nền móng cho sự lớn mạnh vững bền trong ngày mai. Do vậy, hãy nắm vững công thức tạo ra chiến lược kinh doanh thành công mà bạn vừa mua ra được, tiếp tục thí nghiệm và cải thiện công thức ấy mỗi ngày. Và đừng bao giờ đánh mất kết nối có quý khách. Toàn bộ các tìm mọi cách của bạn bữa nay sẽ tạo thành “quả ngọt” trong tương lai.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *