Làm thế nào để đảm bảo chiến lược của bạn đạt hiệu quả hơn mong đợi

Khi đã có được thị phần khách hàng, hãy cho đội ngũ tiếp thị của bạn tập trung thực hiện. Hãy duy trì những cuộc họp giữa ban lãnh đạo thường xuyên và liên tục để tăng cường hợp tác và giải quyết vấn đề phát sinh tốt hơn.
amica_sbu_la_gi
Tầm quan trọng của kế hoạch và thực hiện một tốt sẽ ảnh hưỡng đến thị trường, vị thế cạnh tranh và mô hình kinh doanh của bạn.Tuy nhiên, nhiều công ty ở giai đoạn đầu thường đầu tư thời gian cho kế hoạch nhưng lại thiếu quy trình và lãnh đạo cần thiết để đảm bảo đạt kết quả mong muốn.

Hai nguyên nhân phổ biến : thiếu những thông tin và xác định trọng tâm chiến lược. Forbes Insights đã tiến hành nghiên cứu lý do tại sao kế hoạch chiến lược thất bại và đã phát hiện ra câu trả lời của hầu hết CEO cho rằng “ các sáng kiến trong chiến lược thất bại do thiếu hiểu biết, cam kết và theo dõi chặc chẽ”.

Điều này không phải là không phổ biến ở các công ty thường xuyên thay đổi chiến lược. Ví dụ như chiến lược ban đầu của bạn cạnh tranh về giá thì quy trình của bạn cần tập trung hỗ trợ thực hiện chiến lược đó. Hãy suy nghĩ về vấn đề cần thực hiện để đảm bảo kế hoạch của bạn được đồng bộ hóa. Đồng bộ hóa cũng không phải là điều dễ dàng vì nó có thể liên quan đến việc tổ chức lại chuỗi cung ứng, sự hiểu biết về thị trường, chi phí của bạn và nhiều hơn nữa.

Bốn bước được phát thảo sau đây bởi các chuyên gia tại Warton sẽ giúp ích cho chiến lược của bạn

1.Phát triển một mô hình để thực hiện

Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Do đó, hãy tập trung vào khu vực khách hàng và mục tiêu có ý nghĩa quan trọng cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó cung cấp những thông tin mà họ quan tâm.

2.Tạo ra nội dung mang đến sự tin tưởng cho khách hàng.

Với thời gian hạn chế mà bạn giành để phát triển hoạt động tiếp thị, hãy tập trung vào nội dung thông tin có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng truyền thông.
Các thông tin từ các bài báo cũng có thể được sử dụng cho trang web của bạn và đăng lên các công cụ tìm kiếm cũng như được sử dụng để tiếp thị cho khách hàng tiềm năng của bạn

3.Hãy giữ vững vị trí trung tâm kế hoạch

Khi đã có được thị phần khách hàng, hãy cho đội ngũ tiếp thị của bạn tập trung thực hiện. Hãy duy trì những cuộc họp giữa ban lãnh đạo thường xuyên và liên tục để tăng cường hợp tác và giải quyết vấn đề phát sinh tốt hơn.

4.Đánh giá hoạt động tiếp thị thường xuyên

Đánh giá hoạt động hàng năm tổ chức của bạn sẽ không thấy được vấn đề cần thiết cần được điều chỉnh. Hãy đánh giá hoạt động thường xuyên để đảm bảo thông tin phản hồi, haọt động tiếp thị đang đi xuống hay trên đà phát triển, từ đó đưa ra những điều chỉnh cho phù hợp với tổ chức của bạn

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *