Luôn sáng tạo không ngừng trong chiến lược kinh doanh

Ngay trong nghĩa của từ này đã gợi ra rằng có thể tìm ra các hướng đi mới bằng phương pháp phá đổ vỡ, vượt qua các nguyên tắc hiện nay. Mua hiểu và khiến cho theo các điều được coi là nguyên tắc kinh điển đã khó rồi, nhưng chọn hiểu để từ đó vạch ra các điều mình mang thể khiến khác đi, đem đến kết quả phải chăng hơn thì càng khó bội phần. Nhưng ấy chính là con đường với thể giúp tìm ra các chiến lược marketing mới, mang tính đột phá.

ngược lại cũng có không phải ít những dự án khởi nghiệp, quy mô ban đầu không to lại mau chóng trở nên những công ty hàng đầu, nhờ vào tư duy trong xây dựng chiến lược kinh doanh. Đã gọi là thì chẳng thể có sẵn mô hình nào. Bài viết chỉ xin gợi ý một vài hướng đi có thể giúp mua ra các chiến lược marketing mới.

b-1170x568

Đột phá

Ngay trong nghĩa của từ này đã gợi ra rằng có thể tìm ra các hướng đi mới bằng phương pháp phá đổ vỡ, vượt qua các nguyên tắc hiện nay. Mua hiểu và khiến cho theo các điều được coi là nguyên tắc kinh điển đã khó rồi, nhưng chọn hiểu để từ đó vạch ra các điều mình mang thể khiến khác đi, đem đến kết quả phải chăng hơn thì càng khó bội phần. Nhưng ấy chính là con đường với thể giúp tìm ra các chiến lược marketing mới, mang tính đột phá.

ví dụ, khi mở một cửa hàng, ta thường được khuyên là phải chọn mặt bằng càng sắp trọng điểm, vị trí đắc địa càng thấp, sau đấy lúc “sống” được rồi thì sẽ mở thêm các chi nhánh. Nhưng có bắt buộc bắt buộc luôn theo phương pháp ấy không? Vì sao không phải thử nghiệm bằng phương pháp mở địa chỉ nhỏ ở xa trung tâm trước? Hơn nữa, với nhất quyết nên sở hữu điểm bán cụ thể để quý khách đến tận nơi hay là khách ngồi nhà vẫn sở hữu thể xem và thậm chí thử hàng trước khi mua? Ngay cả khi nên thanh toán thì mang nhất quyết bắt buộc qua ngân hàng không?… Cách đặt các câu hỏi để thách thức những điều được coi là chuẩn mực đã cho thành lập đa dạng hình thức bán hàng kiểu mới. Chẳng hạn, sự ra đời và ngày càng mạnh của các hình thức như bán hàng trực tuyến, tính sổ trực tuyến, vận dụng gọi xe, giao hàng nhanh…

Biến khiếm khuyết thành cơ hội

Bài tập kinh điển trong xây dựng chiến lược buôn bán là phân tích SWOT để mua những thời cơ, thách thức, bí quyết khắc phục các điểm yếu và phát huy các điểm mạnh. Nhưng không hề lúc nào cũng mang đủ nguồn nhân lực và vật lực để khắc phục những điểm yếu. Do vậy, mang thể nghĩ khác đi bằng cách ứng dụng những bước đi sáng tạo để biến khiếm khuyết thành thời cơ. Thí dụ, khi mới bước vào thị trường thì Tesla khá yếu về màng lưới cửa hàng. Nhưng thay vì ra công mở các địa chỉ hoành tráng ở vị trí đắc địa, Tesla đã chọn bí quyết xây dựng các cửa hàng trực tuyến kiểu Apple Store nhưng có nhân viên bán hàng hưởng lương theo doanh số để tham vấn cho khách tìm. Những cửa hàng trực tuyến của Tesla mở cửa 24/7, lúc nào cũng mang nhân viên sẵn sàng giúp đỡ, có thể bán theo giá thống nhất và chỉ chuyên bán tàu điện, trong lúc các shop thông thường buộc phải bán giá khác nhau tùy theo chi phí mỗi nơi và thường cần bán kèm đa dạng mẫu xe khác để mang thêm khách.

Lẽ thường không phải ai muốn đặt ra điều kiện để tự dừng hoạt động marketing của mình. Nhưng cũng sở hữu nếu tự áp đặt những giới hạn như là một bí quyết để tạo ra những chiến lược kinh doanh mới. Dễ thấy 1 số siêu thị, thương hiệu thực phẩm tự đặt ra tiêu chí chỉ tiêu dùng vật liệu sạch. Ngừng trong việc tiêu dùng nguyên vật liệu và phương thức phân phối là các thách thức cực kỳ to nhưng đồng thời cũng với những hướng phát triển vô cùng tiềm năng. Có thể thấy, thời gian qua các công ty có những loại sản phẩm sạch thành lập ngày một phổ biến hơn.

hài hòa có đối tác và đối thủ

kết hợp marketing chẳng phải là ý tưởng mới nhưng sáng tạo trong bí quyết hài hòa sở hữu thể mở ra các hướng đi mới. Mang thể hài hòa những sản phẩm/dịch vụ cực kỳ khác nhau, của những lĩnh vực gần như không sở hữu điểm chung, hoặc thậm chí là hài hòa sở hữu đối thủ trong cộng ngành nghề. Giày thể thao Nike và đồng hồ tối ưu Apple Watch, hai sản phẩm tưởng như thường tác động gì đến nhau nhưng lại hài hòa được có nhau để tạo ra chiến lược kinh doanh mới hướng tới nhu cầu mà ai cũng nên là rèn luyện thể thao, bảo vệ sức khỏe.

ví dụ khác, hai hãng xe hơi BMW và Daimler (Mercedes) đã công bố kế hoạch kết liên cùng tạo ra những sản phẩm, dịch vụ như san sẻ xe, xây dựng bãi đậu xe, các điểm sạc điện cho xe và cả bán vé các dịch vụ vận chuyển công cùng. Sự kết hợp này vượt ra ngoài ngành công nghiệp xe khá truyền thống và mở ra những hướng tăng trưởng mới cho cả hai hãng.

rộng rãi chiến lược marketing mới có thể bật ra lúc ta dám thách thức, khiến khác, khiến cho ngược các chuẩn mực ngày nay, dám nhìn thẳng vào những khiếm khuyết, dừng để chọn bí quyết biến nó thành thời cơ hay dám thử kết hợp mang những đối thủ trong ngành hoặc đối tác bên cạnh ngành.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *