Tiếp thị nụ cười là gì và ứng dụng nó trong kinh doanh thế nào

Bởi vậy, con người thỉnh thoảng cố tình biểu đạt cảm xúc tích cực để nhận được phản hồi thấp từ những người khác. Thí dụ, để gây thiện cảm có quý khách, các viên chức buôn bán dịch vụ thường thổi phồng những biểu hiện cảm xúc tích cực của bản thân nhằm đề cao kinh nghiệm sử dụng của người dùng.

Các siêu thị thường khuyến khích nhân viên bán hàng tiêu dùng nụ cười như 1 phương tiện kinh doanh, nhằm tạo ấn tượng tích cực đối sở hữu người dùng. Sở hữu những nhà hàng kinh doanh dịch vụ, nụ cười còn là một yêu cầu đối sở hữu nhân viên, nhằm thiết lập mối quan hệ có người mua hàng. Và bạn cũng mang thể dễ dàng thấy trong mọi những chiến dịch marketing đều với sự xuất hiện của những khuân mặt tươi cười.

Rộng rãi nghiên cứu cho thấy, nụ cười đóng vai trò rất quan yếu trong các ảnh hưởng xã hội. Nó tác động hăng hái tới phương pháp nhận định giữa các cá nhân mang nhau theo đa dạng phương pháp. Thí dụ, những người cười chân thật thường được đánh giá là đàng hoàng, hòa đồng, lương thiện, dễ chịu, thoải mái, và lịch sự hơn những người không nở 1 nụ cười nào.

marketing-9

Bởi vậy, con người thỉnh thoảng cố tình biểu đạt cảm xúc tích cực để nhận được phản hồi thấp từ những người khác. Thí dụ, để gây thiện cảm có quý khách, các viên chức buôn bán dịch vụ thường thổi phồng những biểu hiện cảm xúc tích cực của bản thân nhằm đề cao kinh nghiệm sử dụng của người dùng.

Ngoài ra, chẳng phải khi nào nụ cười cũng đem đến hiệu quả như mong muốn.

Theo Journal of Consumer Research, những nghiên cứu vừa qua ủng hộ ý kiến, tất cả người thường đưa ra nhận định về người khác dựa trên biểu lộ cảm xúc của người ấy. Và mọi đều kết luận, sự hiện diện của cảm xúc hăng hái, như cười, sẽ thúc đẩy tích cực tới nhận định giữa những cá nhân có nhau. Ngoài ra, không phải trong bối cảnh nào cũng luôn đúng như vậy.

Một số nhà nghiên cứu đưa ra giả thiết, cường độ cười khác nhau sẽ ảnh hưởng khác nhau tới nhận định về một đứa ở 2 yếu tố căn bản, sự hết lòng và năng lực. Lúc lồng ghép quan điểm xã hội sở hữu bối cảnh thực tế của cảm xúc, các nhà nghiên cứu này đã đi tới kết luận, một người cười thoả thích và tạo thành tiếng thường được cho là tận tình nhưng thiếu năng lực, so sở hữu người chỉ cười mỉm và gượng.

Cụ thể, trong bối cảnh công ty với doanh số ổn định, hay trong những chiến dịch khuyến mãi, nhằm kích thích người mua tậu thêm nhiều sản phẩm hơn, 1 nụ cười tươi tắn sẽ tạo được ấn tượng phải chăng mang người mua.

Trái lại, trong tình huống rủi ro tiêu thụ của doanh nghiệp cao, do người sử dụng vẫn còn sự ngừa, dè dặt đối với sản phẩm hay chính công ty, thì nó sẽ bị phản tác dụng.

Chúng ta sở hữu thể thấy rõ nhận định của người dùng phụ thuộc vào mức độ tụ họp quan sát và rủi ro tiêu thụ sản phẩm của công ty.

Tóm lại, nụ cười mang thể được tiêu dùng như một công cụ để gây quan tâm với quý khách, nhưng những nhà buộc phải lưu ý trong các bối cảnh khác nhau sẽ nên vận dụng cường độ cười khác nhau, giảm thiểu hiệu ứng ngược.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *